Mua Cá khô Astrakhan?

Cá Astrakhan là cá gì?

Giá bán Cá khô Astrakhan: 580.000 đ/kg

Xuất xú: Hàng xách tay từ nga

Cá Astrakhan là cá gì

Cá Astrakhan sống ở vùng nước ngọt của dòng sông Volga. Cá bơi theo từng đàn lớn. Đầu cá nhỏ, thân cá sáng bóng, thịt cá có màu hồng.

Thịt cá Astrakhan đặc biệt có rất nhiều dầu, khi đem phơi khô, thịt cá dai và ngọt. Khi đã thưởng thức qua dù chỉ một lần thì bạn sẽ bị nghiện ngay lập tức

Vào thế kỷ thứ 16, tại một ngôi làng ở gần bờ sông Volga của thành phố Astrakhan Oblast bây giờ. Nhiệt độ ở đây rất khắc nhiệt, mùa đông kéo dài, nhiệt độ toàn dưới âm 15 độ.

Khi bắt được những mẻ cá lớn, để dự trữ qua mùa đông, người dân bắt đầu đào những cá hố ở chỗ nhiều tuyết sâu 1 – 2m. Sau đó họ cho hết cá và đổ muối lên, lấp tuyết ủ trong 3 tháng, sau đó đem chia đều cho dân làng, họ đem phơi khô cá và dùng dần

Không chỉ nổi tiếng với món salad mà nước Nga còn có món cá khô Astrakhan triệu người mê. Cá khô Astrakhan cũng giống như quả sầu riêng vậy. Khi chưa ăn thì bạn sẽ cảm thấy không ngon nhưng khi đã thưởng thức qua dù chỉ một lần thì bạn sẽ bị nghiện ngay lập tức. Đây là một món ăn đặc biệt nên cách thưởng thức của nó cũng vô cùng đặc biệt

Cách bảo quản cá Astrakhan khô

Cách làm cá muối kiểu Nga này là cá chỉ được ướp muối rồi phơi khô. Sau đó tách ra là ăn được chứ không cần qua công đoạn nấu nướng.

Để bảo quản, mỗi con cá bọc 1 lớp giấy báo, sẽ giúp cá ngon và giữ được dầu. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh – từ 2 độ đến 10 độ

Mua Cá khô Astrakhan? Mua Cá muối Nga, Cá khô Astrakhan Nga – Giá cá khô Astrakhan bao nhiêu 1kg? Trãi nghiệm tại HCM nhé?

Ăn cá khô Astrakhan như thế nào?

Đây là một món nhậu điển hình của nước Nga. Có dịp du lịch đến Nga thì bạn sẽ không ngạc nhiên khi người dân ở đây thưởng thức ăn món này cùng với bia thay vì các đặc sản khác.

Đầu tiên để có những con cá khô Astrakhan ngon nhất chúng ta cần lựa chọn loại cá đừng nhỏ quá. Những con cá khô Astrakhan có trứng thì sẽ càng ngon hơn.

Dùng dao cắt một đường trên lưng cá để loại bỏ phần vây lưng. Lúc này sử dụng tay bóc da cá ra, phần da cá khá dai nên rất dễ bóc thành mảng lớn.

Tiếp đến chúng ta bẻ tách phần đầu cá, sau đó dùng 2 tay xé mạnh để chia đôi phần vây đuôi cá ra. Lúc này con cá khô Nga đặc sản đã được chia làm 2 và dễ dàng tách từng thớ thịt của cá ra. Phần thịt cá chúng ta có thể thưởng thức ngay cùng với nước chấm.

Một con cá khô Astrakhan ngon khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được độ tươi, có một chút hơi tanh nhưng sẽ biến mất ngay khi chúng ta nhai kỹ. Đặc biệt thịt cá khá dai, càng nhai lâu thì càng ngọt. Phần da cá, xương cá, đầu cá sẽ có độ giòn, thơm ngon.

Chúng tôi sẽ có bài viết sau:

Astrakhan fish, Cá Alaska

Cá hun khói Nga, Cá Astrakhan Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here